Giỏ hàng

CẦU CHÌ CHUYÊN DỤNG CHO HỆ THỐNG ĐIỆN MẶT TRỜI

Năng lượng sạch ngày nay luôn là vấn đề cấp thiết, được đầu tư nghiên cứu phát triển nhằm mục đích bảo vệ môi trường và giảm lượng khai thác dầu mỏ.

Trong đó, năng lượng mặt trời ngày càng được ứng dụng nhiều trong cuộc sống, và được xem là nguồn năng lượng chủ lực của năng lượng tái tạo, cùng với năng lượng gió.

Nhằm mục đích quản lý và đảm bảo hệ thống năng lượng mặt trời hoạt động an toàn, các công ty liên quan đến lĩnh vực solar (nhà sản xuất thiết bị, công ty thiết kế, xây dựng, đội ngũ kỹ sư vận hành…) đều tuân thủ theo các tiêu chuẩn an toàn của quốc tế và các quy định của quốc gia sở tại.

Các thiết bị năng lượng mặt trời hoạt động theo nguồn điện DC và luôn cung cấp điện khi lượng bức xạ mặt trời đủ lớn. Ngoài ra chúng còn phụ thuộc vào công suất tiêu thụ của phụ tải, do đó, việc vận hành an toàn một hệ thống năng lượng mặt trời là một công việc phức tạp, cần nhiều thiết bị bảo vệ để đảm bảo không xảy ra hư hại.

Một trong những thiết bị bảo vệ quan trọng nhất là cầu chì. Mục đích là bảo vệ thiết bị và con người khỏi những nguy hiểm tiềm tàng của hiện tượng quá dòng: quá nhiệt, cháy nổ, hồ quang điện… Cầu chì chuyên dụng cho điện mặt trời được lắp đặt theo từng String để đảm bảo an toàn cho hệ thống pin năng lượng mặt trời và Inverter, tránh gây chập cháy và ngắn mạch. Việc sử dụ cầu chì là cần thiết  vì chúng bảo vệ tốt nhất cho hệ thống điện mặt trời, giảm thiểu rủi ro cho nhà đầu tư.

IEC đã thiết lập tiêu chuẩn riêng cho cầu chì dùng cho hệ thống năng lượng mặt trời: IEC 60269-6.

SACOM JSC là NPP độc quyền tại thị trường Việt Nam của NSX ADLER lektrotechnik Leipzig GmbH – thiết kế, sản xuất các sản phẩm bảo vệ cho HT điện mặt trời và thiết bị bảo vệ EV, trạm sạc  EV.

Dòng cầu chì ADLER - PV Fuses and System Protection được sản xuất dành riêng cho ứng dụng năng lượng mặt trời, cho phép cắt dòng điện an toàn khi có sự cố.

Dòng cầu chì này được gọi là gPV: general purpose for PhotoVoltaic applications.

Cầu chì gPV được thiết kế để phù hợp cho các ứng dụng DC, nguyên nhân là khi có sự cố xuất hiện ở mạch DC, việc cắt dòng điện sẽ khó hơn so với mạch AC (dòng điện DC không có chu kỳ về điện thế 0V như dòng AC), cầu chì cắt được dòng điện DC nhờ vào chu trình cắt quá áp (arc overvoltage).

Chúng tôi-SACOM JSC mang lại những sản phẩm chất lượng nhất gồm cầu chì cho tủ inverter, cầu chì hình trụ + hộp cầu chì theo 2 cấp điện áp 1000 VDC và 1500 VDC.

Các tiêu chuẩn của cầu chì ADLER

  • UL Listed to Standard UL4248-18 File E486822
  • EN 60947-3
  • TUV File R 50393963

Ứng dụng của cầu chì:

  • Bảo vệ PV string/array
  • Ứng dụng trong tủ phân phối
  • Bảo vệ tấm solar cell
  • Inverter
  • Bộ điều khiển sạc